เครื่องเล่นในสนามควรมีลักษณะแบบไหน? เสริมพัฒนาการของเด็กๆ

2372
views

ถ้าจะกล่าวถึงของเล่นเด็กๆ เครื่องเล่นชุดสนามที่ติดตั้งในสนามกลางแจ้ง หรือในร่ม มีหลากหลายรูปแบบขึ้นอยู่กับดีไซน์รูปลักษณ์ในแบบต่างๆของแต่ละค่าย แต่โดยรวมการออกแบบเครื่องเล่นสนามจะคล้ายๆกัน สีสันมีความฉูดฉาดเด่น สดใส เพื่อดึงดูดให้เด็กมองเห็นชัดเจน แสดงถึงความสดใส สนุกสนาน มีความเพลิดเพลิน เสริมสร้างการพัฒนาทางความคิดและวางแผนออกแบบแนวทางในการเล่น

เครื่องเล่นกลางแจ้งในลานกว้างบนสนามหญ้า การติดตั้งเครื่องเล่นสนามจะต้องวางแผน ดูทิศทางของแสงแดด ทิศทางของลม การวางตำแหน่งของเครื่องเล่นจะต้องมีความสัมพันธ์กัน ทางขึ้นและทางลงจะต้องคำนึงถึงความปลอดภัยเป็นหลัก ที่ต้องเน้นเรื่องนี้เป็นความสำคัญลำดับต้น เพราะเด็กๆที่เล่นเครื่องเล่นมีอายุต่างกัน พัฒนาการก็ต่างกัน ผู้ออกแบบการติดตั้งเครื่องเล่นต้องมีความรู้และมีประสบการณ์

PlayGround ผู้ออกแบบผลิตและจัดจำหน่ายเครื่องเล่นสนามทั้งในร่มและกลางแจ้ง มีรูปแบบเครื่องเล่นหลากหลายรูปแบบ ตั้งแต่ขนาดเล็กๆชิ้นเดียว และเครื่องเล่นขนาดกลางจนถึงเครื่องเล่นชุดใหญ่ ขึ้นอยู่กับความต้องการของเจ้าของพื้นที่ให้บริการเช่นโรงเรียน โรงแรม โรงพยาบาล ห้างสรรพสินค้า เพื่อเสริมสร้างองค์ความรู้ เสริมพัฒนาการของเด็กเครื่องเล่นในโรงเรียนควรแบ่งเป็นโซนของเล่นขนาดเล็ก ขนาดกลาง และขนาดใหญ่สามารถเลือติดตั้งได้ตามงบประมาณ เช่นติดตั้งชิงช้าติดตั้งคู่กับสไลเดอร์ หรือม้าโยกสปริงติดตั้งต่อกัน 3-4ตัว เพื่อให้เด็กๆได้เล่นพร้อมกันหลายคนเพื่อเพิ่มความสนุกสนาน มีเพื่อนเล่นด้วยกันไม่โดดเดี่ยว ส่วนเครื่องเล่นขนาดใหญ่ที่มีหลากหลายวิธีเล่นเช่นมีสไลเดอร์ ชิงช้า อุโมงค์ลอด มีทางเดินลายทิศทางยิ่งเพิ่มพัฒนาการทางความคิดในการเล่นมากยิ่งขึ้น เด็กไทยฉลาดมากขึ้นเพราะเครื่องเล่นในปัจจุบันมีการออกแบบการเล่นที่หลากหลาย มีสีสันสดใส ชวนเล่น

ไม่ว่าเด็กๆจะสนุกสนานกันสักแค่ไหน ผู้ใหญ่ควรกำหนดเวลาให้เด็กๆเล่นตามที่สัญญากันไว้ เพื่อให้เด็กมีวินัย ที่สำคัญเครื่องเล่นบางอย่างไม่เหมาะกับวัย ผู้ใหญ่จึงควรดูแลการเล่นของเด็กให้สัมพันธ์กับวัยอีกด้วยเพื่อเพิ่มความปลอดภัย การติดตั้งเครื่องเล่นสนามจึงต้องอาศัย ปรึกษาและสอบถามผู้เชี่ยวชาญด้านการให้บริการ ซึ่งเรา มีทีมให้คำปรึกษาด้านเครื่องเล่นสนาม ทั้งกลางแจ้งและในร่ม ปรึกษาฟรีนะคะ…